Tour: Hà Nội – Đền Mẫu Âu Cơ – Du Thuyền Hồ Thác Bà –

Tour: Hà Nội – Đền Mẫu Âu Cơ – Du Thuyền Hồ Thác Bà –
Mua sắm tại Chợ Đá Quý Lục Yên ( 2 ngày / 1 đêm)

ho-thac-baTham gia tour du lịch hành hương đầu năm tại Phú Thọ, quý khách trở về với cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Chiêm bái đền Mẫu Âu Cơ, ngoài ra quý khách còn có cơ hội nghỉ ngơi cũng như du thuyền vãn cảnh tại Hồ Thác Bà (tỉnh Yên Bái) là một trong những hồ nhân tạo đẹp tựa viên ngọc giữa đại ngàn. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng không khí mát lành miền sơn cước. Hồ Thác Bà có hơn 1.300 đảo lớn nhỏ. Trên các dãy núi đá vôi và các hòn đảo trong khu vực hồ có nhiều hang động đẹp cùng các chùa, đền gắn liền với nhiều sự tích và truyền thuyết lâu đời của cư dân bản địa.
Du lịch Yên Bái, quí khách sẽ được đi thuyền khám phá lòng hồ lớn nhất miền Bắc Việt Nam; khám phá, tìm hiểu nét sinh hoạt văn hoá đặc sắc của đồng bào dân tộc Dao Đỏ, H’Mông, Tày… ngoài ra còn có cơ hội đem tài lộc về nhà dịp đầu năm khi tham gia mua sắm tại chợ đá quý Lục Yên, Yên Bái.

NGÀY 01: HÀ NỘI – ĐỀN MẪU ÂU CƠ – HỒ THÁC BÀ (180km) (Ăn trưa, tối )
06h00: Xe và HDV Hà Nội ETOCO đón quý khách tại điểm hẹn đưa đoàn khởi hành đi Yên Bái theo hướng cao tốc Nội Bài Lào Cai .
9h30: Đến đền Mẫu Âu Cơ người mẹ huyền thoại của muôn dân đất Việt, quý khách làm lễ dâng hương ….. và vãn cảnh đền.
10h30: Đoàn khởi hành đi Hồ Thác Bà, đến Hồ Thác Bà. Quý khách nhận phòng nghỉ ngơi (trong bản Ngòi Tu của Người Dao Đỏ).
12h00: Quý khách dùng bữa trưa, nghỉ ngơi.

14h00: Quý khách lên thuyền đi thăm long hồ thủy điện Thác Bà. Thăm động Thủy Tiên, thăm Đảo Sỏi và leo núi Cao Biền – là dãy núi dài và cao nhất tại Hồ Thác Bà, tại đây Quý khách có thể phóng tầm mắt quan sát được cả một vùng sơn thủy mênh mông, lung linh huyền ảo.
18h00: Đoàn ăn tối tại nhà sàn với các món ăn truyền thống được chế biến theo phong cách của người dân tộc như  cá Hồ, gà đồi, rau rừng, măng rừng….. Buổi tối nếu quý khách có nhu cầu có thể tổ chức chương trình giao lưu lửa trại “Đêm Hồ Thác”. Nghỉ đêm tại nhà sàn.

NGÀY 02: HỒ THÁC BÀ – CHỢ ĐÁ QUÝ LỤC YÊN – HÀ NỘI (240 km) (Ăn sáng, trưa)
Quý khách dậy sớm, khởi hành đi Lục Yên thăm quan “Chợ đá quý lớn nhất, duy nhất tại Việt Nam” chợ họp tại một địa điểm khá đẹp nằm ở góc hồ nước lung linh ở Thị trấn Yên Thế. Chợ chỉ họp trong khoảng thời gian vài ba tiếng đồng hồ vào buổi sáng hàng ngày. Tùy mùa theo thời tiết mà phiên chợ diễn ra sớm hay muộn, nhưng áng chừng từ sáu rưỡi sáng người bán hàng bắt đầu đến chợ.

Đến nơi, quý khách tham gia phiên chợ với các mặt hàng đá quý, đá bán quý các loại. Có thứ đã qua chế tác, có thứ còn để thô nguyên gốc. Quý khách có cơ hội giao lưu cũng như mua đá quý của những người đi núi về hoạc mua cho mình những sản phẩm như mặt đá cho nhẫn, dây chuyền, hoa tai… tranh đá quý đầy ý nghĩa
11h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng với ẩm thực vùng núi đông bắc Việt Nam
Chiều: Quý khách khởi hành về Hà Nội
Về tới Hà Nội, kết thúc chuyến thăm quan. Hẹn quý khách trong những hành trình tiếp theo của du lịch Hà Nội ETOCO.