Cửa Vạn! Top 10 làng ven biển đẹp nhất thế giới

Cửa Vạn vào Top 10 làng ven biển đẹp nhất thế giới


lang-chai-bien-cua-van
Nhắc đến biển người ta thường nghĩ đến những giây phút vô tư và thư thái, cảm giác như lạc vào thế giới của sắc xanh trải dài dường như đến vô tận. Và đó có thể là lý do ngày càng nhiều du khách lựa chọn các điểm đến ven biển.
Nằm trên Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp của Việt Nam, có không gian sơn thủy hữu tình, Cửa Vạn bao gồm những ngôi nhà nổi trên mặt nước. Tại đây, có khoảng 700 ngư dân sống trên những chiếc thuyền được neo cố định, lũ trẻ được đi học ở những lớp học trên thuyền. Cửa Vạn đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mà mọi du khách đều muốn tự mình trải nghiệm cuộc sống lạ kì ở đây. Làng chài Cửa Vạn nằm giữa vịnh Hạ Long và vịnh Lan Hạ với hơn 300 hộ dân, họ dựng các nhà bè nằm men theo rìa các đảo đá và sinh sống chủ yếu bằng nghề chài lưới. Nhằm trả lại cảnh quan và môi trường cho di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, tháng 6/2014, UBND TP. Hạ Long đã di dời ngư dân các làng chài lên bờ. Làng chài Cửa Vạn vẫn được giữ gìn, bảo tồn phục vụ du lịch, gồm 12 nhà bè (lớp học, nhà văn hoá và một số nhà bè còn mới, đủ tiêu chuẩn của ngư dân).

làng chài Cửa Vạn cũng từng lọt vào top những ngôi làng xinh đẹp đáng để du khách tham gia tour du lịch Hạ Long thưởng ngoạn một lần trong đời, theo bình chọn của website tư vấn du lịch Journeyetc.com.

Và mới đây Làng chài Cửa Vạn của Việt Nam là ngôi làng duy nhất ở châu Á có mặt trong danh sách bình chọn một trong những ngôi làng ven biển đẹp nhất thế giới và thuộc  Top 10 điểm đến ven biển đẹp nhất thế giới theo bình chọn của TravelanLeisure. Làng chài Cửa Vạn sánh ngang với những Polperro ngôi làng truyền thống từ thế kỷ 16 ở Cornwall của Anh; Saint George của Bermuda; Manarola – một phần của làng Cinque Terre nổi tiếng nước Ý với hàng loạt ngôi nhà đầy màu sắc chạy dọc trên các vách đá, Camden thành phố ven biển ở bang New Jersey, Mỹ;  Kotor – thị trấn cổ nhất ở quốc gia Đông Âu Montenegro, Sidi Bou Said ở Tunisia – một trong những thị trấn đẹp nhất bên bờ biển Địa Trung Hải; Cadaqués – thành phố lãng mạn của Tây Ban Nha…

Tạp chí Travel + Leisure vừa công bố danh sách 16 điểm đến ven biển đẹp nhất thế giới, trong đó làng chài Cửa Vạn (Quảng Ninh, Việt Nam) được xếp ở vị trí thứ 9, vị trí đầu tiên thuộc về Polperro (Anh).

Theo Travel + Leisure thì những điểm đến này đẹp hoàn hảo trong từng khuôn hình, từ vùng biển Ca-ri-bê rực rỡ đến những làng chài đằm thắm ở Châu Âu hay Châu Á.