Tour du lịch: Hà Nội –Chùa Thầy – Chùa Tây Phương – Chùa Mía – Đền Và

Tour du lịch: Hà Nội –Chùa Thầy – Chùa Tây Phương – Chùa Mía – Đền Và( Thời gian: 1 ngày)

 

chua-thay

Ngày xuân đi vãn cảnh chùa, cầu phúc – lộc – may mắn… là nét vănhoá truyền thống rất đẹp của người Việt Nam. Những ngôi chùa có cảnh quan đẹp,cổ kính và linh thiêng luôn được nhiều người lựa chọn cho ngày khởi hành đầunăm của mình. Qua cầu Nguyệt Tiên, du khách theo đường núi là quần thể di tíchtự ngàn xưa với những am, chùa, hang đá…vốn có thể khiến du khách ngỡ ngàng trước vẻ đẹp ngôi chùa Thầy: “Hội chùa Thầy có hang Cắc Cớ Trai chưa vợ nhớ hộ ichùa Thầy” Hay bước lên hơn 200 bậc đá ong của chùa Tây Phương để chiêm ngưỡng Bát Bộ Kim Cương, Tuyết Sơn, 18 vị La Hán, đó là lúc khách hành hương đến thăm quan bảo tàng tượng Phật của Việt Nam. Hành hương đến chùa Mía, du khách dâng hương và chiêm ngưỡng tượng Tượng Quan Âm Tống tử (cao 0.76m)

Sáng: Hà Nội – Chùa Mía – Đền Và
Sáng: Xe và hướng dẫn viên  đón quý khách tại điểm hẹn khởi hành đi lễ cầu may, an bình năm mới. Quý khách hành hương tại Chùa Mía hay còn gọi là “Sùng Nghiêm Tự”, ngôi chùa nằm tại Xã Đường Lâm, Thị xã Sơn Tây – Tp Hà Nội. Phía ngoài của Chùa là Gác Chuông, Cây đa trăm tuổi tán lá xum xuê tạo cho cảnh chùa sự mát mẻ và Linh thiêng. Gần gác Chuông và cây đa cổ thụ là Toà Bảo Tháp Cửu phẩm liên Hoa cao 13m thờ vọng Xá Lợi Đức Phật. Qua dãy nhà Thụ trai – nơi ở của các nhà sư là Nhà Bái Đường, Chùa Hạ, Chùa Trong và Thượng điện. Quý khách thắp hương và thăm quan hệ thống tượng phật của chùa. Nổi bật nhất là Tượng Quan Âm Tống tử (cao 0.76m) – thường gọi là Bà Thị Kính Tượng, đường nét chạm khắc mềm mại, trau chuốt và chiêm ngưỡng những tuyệt tác là hàng trăm pho tượng lớn nhỏ bằng đất luyện. Sau đó quý khách tiếp tục thăm Đền Và một trong bốn cung thờ Thần Núi Ba Vì – Tản Viên Sơn Thánh, Đệ Nhất Phúc Thần trong Tứ bất Tử của tâm thức dân gian Việt Nam, đây cũng là một trong hàng trăm di tích thờ cúng Ngài. Ăn trưa.

Chiều: Chùa Tây Phương – Chùa Thầy
Chiều: Quý khách tiếp tục cầu lộc chùa Tây Phương  – một trong những ngôi chùa đẹp đã từng được nhắc tới trong bài thơ “Các vị La Hán chùa Tây Phương” của Huy Cận. Chùa nằm trên núi Cao Lậu – Hà Nội. Quý khách cầu kinh niệm Phật để cầu phúc cả năm và tham quan thắng cảnh chùa Tây Phương – một công trình kiến trúc nổi tiếng thời Hậu Lê và nghệ thuật điêu khắc gỗ các tượng Phật ở chùa, nổi bật là 18 pho tượng La Hán.

Quý khách đến thăm Chùa Thầy đây là ngôi chùa cổ, một trong những danh thắng nổi tiếng của xứ Đoài – Chùa thờ Từ Đào Hạnh – một vị thiền sư nổi tiếng gắn với những truyền thuyết kỳ bí, là ông Tổ của nghệ thuật Rối Nước của Việt nam. Trong chùa hiện nay còn có quả chuông đồng cổ.được đúc từ đời nhà Lý. Ngoài ra hai bên hành lang còn đặt 18 bức tượng La Hán – hệ thống tượng rất nổi tiếng của Chùa Miềnbắc. Sau khi viếng chùa Quý khách tham gia thám hiểm các hang động xung quanh chùa như: hang Phật Tích, hang Cấc Cớ
Sau khi lễ phật cầu may quý khách tự do leo núi thưởng ngoạn cảnh trí thiên nhiên của xứ Đoài.

17h00: Quý khách ra xe về Hà Nội, trả Quý khách tại điểm hẹn và chia tay Quý khách.