Các điểm tham quan khi đi du lịch Huế Đà Nẵng Hội An

Các điểm tham quan tại Đà Nẵng và vùng lân cận có thể kết hợp trong tour du lịch Huế Đà Nẵng Hội An của bạn

1. Điểm tham quan:

Du lịch Đà Nẵng

Bán Đảo Sơn Trà: (Thời gian tham quan 1 buổi) Chủ yếu vãn cảnh chùa Linh Ứng, nếu các bạn thích đi xe máy thì lượn quanh con đường ôm bán đảo Sơn Trà về bãi bắc rất thú vị. Bạn có thể ghé các nhà hàng Bảy Ban, Hồ Bình để ăn hải sản…Khoảng cách từ 10km nếu ở các khách sạn ven biển, ven sông Hàn đi cầu Thuận Phước cũng tầm đó.

Ngũ Hành Sơn: (Thời gian tham quan 1 buổi) Bạn có thể đi đến bằng xe máy, tùy bạn khởi hành từ đâu mà khoảng cách có thể xa hoặc gần. Nếu kết hợp bạn nên đi cùng tuyến tham quan Hội An và đi từ 15h30 tham quan Ngũ Hành Sơn và vào Hội An ăn tối dạo chơi phố cổ về đêm. Các khách sạn ven biển đến Ngũ Hành Sơn khoảng 5-10km. nếu không ngại nắng nóng hoặc không có trẻ con có thể đi xe máy.

Bà Nà: (Thời gian tham quan khoảng 7-8 tiếng kể cả đi về, khoảng 2h-3h cho khu vui chơi Fantasy Park) Bà Nà cách Đà Nẵng 30km về phía tây, khoảng cách này còn tùy thuộc vào vị trí bạn khởi hành khoảng 40km nếu các khách sạn nằm gần biển ku Mỹ Khê. Giữa nắng nóng mùa hè của Đà Nẵng 38-39 độ, bạn có thể cảm nhận không khí mát mẻ, cao nhất vào buổi trưa khoảng 20 độ, đến Bà Nà bạn được đi tuyến cáo treo rất dài, được ngắm thành phố Đà Nẵng lúc ẩn lúc hiện qua lớp lớp mây trắng, nếu ở lại đêm thì có nhiều khoảnh khắc bình minh và hoàng hôn tuyệt vời hơn (chú ý buổi tối khu vui chơi không mở cửa). Qua kinh nghiệm các năm vừa rồi nếu thời tiết đẹp ít mưa dông các bạn có thể đi Bà Nà vào buổi trưa khoảng 7-8h PM về để bớt đông đúc và tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Hội An: (Thời gian tham quan tốt nhất từ 16h đến 20h, nếu du lịch tìm hiểu văn hóa thời gian tùy thuộc vào bạn) Cách thành phố Đà Nẵng 30km về phía hướng Đông Nam là di sản văn hóa thế giới được Unesco công nhận vào năm 1999 mở ra tiềm năng du lịch rất lớn cho thành phố xinh xắn này. Mùa hè đến Hội An vào thăm phố cổ bạn sẽ thấy những con đường nhỏ rất nhiều hoa, nhiều màu sắc, màu tím hoa Bằng Lăng, màu rực rỡ của hoa Giấy, và các giàn dây leo thật đáng yêu. Ban đêm dạo chơi phố cổ bạn sẽ được ngắm đèn lồng sáng lung linh, vào những đêm rằm còn có đèn hoa đăng trên sông Hoài, được chơi các trò chơi dân gian bịt mắt đập niêu, chơi bài chòi…

Cù Lao Chàm: Cù Lao Chàm cách Hội An khoảng 20’ đi Cano, vì đặc điểm là đảo nên biển trong xanh rất đẹp, đi Cù Lao Chàm bằng cano cao tốc cảm giác rất thú vị. Các bạn thanh niên thích cảm giác mạnh nên ngồi ở mũi, em bé bà mẹ thì nên ngồi phía sau Cano rất êm (nên mặt áo phao đừng lười nhé). Nếu đi du lịch bố mẹ có mang phao tay cho bé thì đi Cù Lao Chàm nên mang theo, vì các tour thường chỉ có áo phao lớn. Ăn uống ở đảo rất ngon và lặn nổi ngắm san Hô rất vui. Tour thường bắt đầu lúc 8h sang và kết thúc khoảng 14h hằng ngày. Di du lịch Cù Lao Chàm, bạn có thể đi vào các thời điểm quanh năm nhưng đặc sắc nhất vẫn là Tour hè vì thời điểm này sẽ được thưởng thức nhiều đặc sản hơn và thời tiết cũng thích hợp hơn cho việc tắm biển.

Khu đền tháp Mỹ Sơn: (Thuộc xã Duy Phú huyện Duy Xuyên tỉnh Quảng Nam, thời khắc hoàng hôn và Bình Minh ở thung lũng này rất đẹp nhưng khá vắng, thời gian thông thường 8h đên 12h) Cách Đà Nẵng 69km về phía tây nam, cách Hội An khoảng 40km về phía tây, Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa. Mỹ Sơn nằm gọn trong một thung lũng rất đẹp, được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới 1999. Tại đây bạn có thể tìm hiểu về những nét độc đáo của văn hóa Chăm, về kiến trúc, tín ngưỡng…đến Mỹ Sơn bạn nên thuê thuyết minh để hiểu hơn về nền văn minh một thời rực rỡ này, giá thuyết minh hiện tại 100K lượt, 9h30 và 11h có suất biểu diễn văn nghệ, múa Chăm, nghệ nhân thổi kèn Saranai, nghệ nhân chơi Trống…

Huế: (Cách Đà Nẵng 100km về phía bắc) thành phố có 2 di sản văn hóa, quần thể di tích Cố đô Huế 1993 và Nhã nhạc cung đình Huế 2003. Đến với Huế bạn sẽ được tìm hiểu về cố đô của Việt Nam thời phong kiến dưới triều nhà Nguyễn (1802 – 1945) và thưởng ngoạn dòng sông Hương thơ mộng dịu dàng chảy qua thành phố, khoảng 17-18h khi hoàng hôn xuống tùy mùa, từ chùa Thiên Mụ ngắm nhìn dòng sông Hương uốn mình lấp lánh ánh mặt trời và ráng vàng phía tây rất tuyệt vời. Huế với rất nhiều chùa chiền lăng tẩm..và ẩm thực Huế rất nổi tiếng. Huế bạn có thể đi về trong ngày, có thể ở lại 1 đêm. Nếu có thời gian ở lại Huế bạn nên ở 2 đêm kết hợp đi tour Phong Nha đi về trong ngày.

2. Ăn uống: Du lịch Huế-  Đà Nẵng –Hội An bạn nên thưởng thức các món ăn như Hải Sản như cá chìa Vôi nướng, Bánh Cuốn Thịt Heo, Bê Thui (nếu đi Mỹ Sơn ghé bê thui Cầu Mống) Bún chả Cá, Mỳ Quảng, Cơm Gà … Khi chế biến nhớ nhắc nhà hàng ít hoặc không cay, vì người miền trung hay ăn cay, ngay cả nghêu hấp cũng cho vào 1 vài quả ớt xanh.

3. Mua quà: Quà Đà Nẵng thường là các loại hải sản khô, bò khô ở chợ Hàn, hành tỏi loại củ nhỏ của Lý Sơn hay các vùng đất cát thường thơm ngon hơn các loại hành tỏi củ lớn, trái cây miền Nam như Măng Cụt, Bòn Bon…. Tré Bà Đệ, Bà Cúc đường Hải Phòng. Chả Lộc, Chả Hường … gần ngã 5 đường Hoàng Diệu.