Hãy một lần đến với Côn Đảo

Côn Đảo là một trong những điểm du lịch miền biển hàng đầu thu hút nhiều người nhất hiện nay. Quần đảo Côn Đảo thuộc Bà Rịa Vũng Tàu có nhiều bãi tắm đẹp hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên nhất. Hiện nay Côn Đảo được nhiều du khách chọn làm thiên đường dành cho nghỉ dưỡng và khám phá thiên nhiên. Năm 2011, Côn Đảo được tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet bầu chọn là 1 trong 10 hòn đảo bí ẩn và tốt nhất thế giới.

Những điểm du lịch tại Côn Đảo không thể không kể đến chính là: nhà tù Côn Đảo, hòn Tài, hòn Bảy Cạnh, hòn Cau, bãi biển Đầm Trầu, hòn Tre Lớn…

Hòn Cau khá nổi tiếng bởi trước đây là một làng cổ thời vua Gia Long với tên “Xóm Bà Thiết” hơn nữa đây còn là một di tích lịch sử, nơi thực dân Pháp, Mỹ giam cầm các chiến sỹ cách mạng yêu nước, trong đó có cổ thủ tướng Phạm Văn Đồng. Hòn Cau là nơi duy nhất trong số các đảo ngoài khơi trong quần đảo Côn Sơn có nguồn nước ngầm. Hòn Cau cũng là nơi quan trọng trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã và quý hiếm như: Rùa biển, Yến Sào…

Hòn Tre Lớn nơi đẹp nhất để nhìn ngắm san hô. San hô nơi đây không những đẹp mà còn đa dạng  phong phú về chủng loại. Tại đây bạn còn được xem rùa đẻ trứng, nghỉ ngơi và tắm biển.

Bãi biển Đàm Trầu cách thị trấn Côn Sơn 15km là bãi tắm đẹp nhất. Nước biển ở đây trong và xanh hơn bất kỳ nơi nào, màu xanh thăm thẳm của trời, màu xanh bất tận của cánh rừng đổ bóng, hòa với màu xanh trong của nước biển.

Nhà tù Côn Đảo từ năm 1862-1975 Côn Đảo được biết như nhà tù tàn bạo dành cho những ai chống lại chủ nghĩa thực dân Pháp và chế dộ Sài Gòn cũ. Để hiểu phần nào về Côn Đảo thời xưa bạn nên đến thăm bảo tàng Côn Đảo, khu di tích Chuồng Cọp, nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ nữ anh hùng liệt sỹ Vỗ Thị Sáu và các chiến sỹ khác.

Hòn Tài với hệ sinh thái dưới biển như một bức tranh phong phú đầy màu sắc của san hô hòa mình với những loại sinh vật biển dưới làn nước trong xanh. Đến với Hòn Tài các bạn còn có thể thấy sóc mun, kỳ đà, tắc kè…và giống khỉ mặt đỏ quý hiếm đang được nuôi ở đây.

Hòn Bảy Cạnh nơi mà số lượng Rùa lên đẻ nhiều nhất Việt Nam. Hàng năm có hàng trăm cá thể rùa mẹ lên bãi đẻ trứng. Đến với hòn Bảy Cạnh các bạn còn có thể bởi lặn để ngắm san hô.

Đến với Côn Đảo chúng ta còn được thưởng thức những loại đặc sản  đặc chưng vô cùng thú vị như: ốc vú nàng, mứt hạt bàng…

Ốc vú nàng nướng, luộc, ăn gỏi đều ngon tuyệt hảo. Ốc có quanh năm và nhiều nhất vào những ngày trăng tròn.

Mút hạt bàng là món ăn độc đáo được làm từ hạt của cây bàng. Vị ngọt của đường hay vị mặn của muối hòa lẫn vào vị bùi và béo của hạt bàng ở đầu lưỡi, mang đến một món mứt vừa ngon lại vừa lạ.