Suối Bang – Địa danh kỳ thú của Quảng Bình

Suối Bang – Địa danh kỳ thú của Quảng Bình

Suối Bang là khu du lịch suối nước nóng khá đặc biệt thuộc địa phận xãsuoi-khoang-bang Kim Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Nhiệt độ trung bình khoảng 800C, có nơi lên tới 1050C sôi sùng sục nên dòng chảy đến đâu thì hơi nước bốc lên đến đó, nghi ngút như “khói tỏa” kết hợp với mùi lưu huỳnh đậm đặc tạo cảm giác âm u, huyền bí.

Dòng chảy mang hơi nước quanh co uốn khúc, len lỏi qua những rặng cây giữa rừng nguyên sinh tạo cho nơi đây trở thành một quần thể sinh thái rất ấn tượng và vô cùng sinh động. Không chỉ có dòng nước nóng với nhiệt độ sôi có thể làm chín bất kỳ một sinh vật nào trừ “đá” mà ở đây còn có những dòng nước trong xanh, mát lạnh có thể làm tê buốt đôi chân trần của du khách khi bắt cá hoặc thưởng thức những ngụm nước ngọt lành của thiên nhiên ban tặng.

Dừng chân ở Suối Bang trong chuyến hành trình tour du lịch Quảng Bình, về với cội nguồn miền Trung khói lửa, về với Quảng Bình Quan quan hò quan thân yêu, các bạn như lạc vào cõi bồng lai tiên cảnh, lạc vào giữa xứ sở mù sương huyền bí với bạt ngàn hoa cỏ thiên nhiên đầy hấp dẫn và thú vị.

Khách du lịch đến đây thường rất thích thú mượn dòng nước sục sôi để luộc chín thức ăn ngay bên suối. Những con cua chắc nịch thịt được mang lên từ biển Nhật Lệ thả vào dòng nước chưa kịp ngo ngoe đã vàng rộp chín thơm từ trong ra ngoài chỉ trong vài phút. Hoạc thưởng thức những quả trứng thơm phức vừa nhúng qua nước khoáng
Cách đó không xa (khoảng 300m) là một bể chứa nước khá lớn hứng lấy sự giao thoa của hai dòng nước nóng và lạnh khi nhiệt độ đã giảm xuống chỉ ở mức 35 – 40C để du khách có thể ngâm mình, thưởng thức cái thư thái và ấm áp giữa một vùng thiên nhiên kỳ thú.
Không những thế suối Bang còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt; khi ngâm, tắm hay hít thở không khí ở đây có thể chữa khỏi được một số bệnh ngoài da, hô hấp hay huyết áp. Suối Bang chứa hàm lượng vi chất quý hiếm, được khai thác từ độ sâu 55m dưới lòng đất nên đảm bảo độ an toàn cao và rất tốt cho cơ thể nên nước khoáng đóng chai ở đây được ưa chuộng.  Khu du lịch Suối Bang đầy hấp dẫn nằm trong hệ thống du lịch thắng cảnh Quảng Bình mang nét đặc trưng hiếm có nhưng mức độ đầu tư khai thác còn nhiều hạn chế, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, đơn điệu, đường vào chật hẹp, khúc khuỷu…

Tuy nhiên, mỗi năm cũng đón được hơn 10 nghìn lượt khách du lịch Quảng Bình- Quảng Trị  và cao điểm là hơn 5000 người đến đây thưởng ngoạn. Điều đó chứng tỏ sức hấp dẫn và lôi cuốn của khu du lịch này là rất lớn, tương lai phát triển mạnh mẽ còn đợi chờ phía trước.