Vẻ đẹp vùng đất Lục Yên qua chợ đá quý

Đến với Yên Bái, chắc hẳn không ai không ghé chợ đá Lục Yên. Vì muốn sở hữu những viên đá đẹp, muốn thăm quan chợ hay chỉ là tò mò về cái chợ độc nhất vô nhị tại Việt Nam này.

Chợ đá quý Lục Yên đã hình thành được trên 20 năm, và rất nổi tiếng với dân làm trang sức và người yêu trang sức đá. Là vùng đất duy nhất trong cả nước sở hữu loại đá Ruby đỏ đẹp hiếm có nên Lục Yên luôn là điểm đến thu hút dân yêu đá. Ngoài Ruby thì nơi đây còn bán rất nhiều các loại đá quý khác như: shaphia, granat, thạch anh tóc v.v…

Tour du lịch chợ đá quý Lục Yên Yên Bái chính là điểm nhấn trong dịp đầu năm mới cho những ai yêu đá và muốn đem may mắn cho cả 1 năm. Điều đáng nói là chợ đá Lục Yên hoạt động rất quy củ, hiệp hội đá quý Lục Yên luôn quản lý tốt để tất cả đá bán trong chợ đều là đá quý và không để tình trạng hàng giả, kém chất lượng tồn tại. Chính vì điều này mà chợ đá lại càng thu hút du khách gần xa ghé thăm.

Vùng đất Lục Yên xưa kia còn nghèo và hoang sơ thì nay đã là điểm du lịch của nhiều du khách. Ngoài đá quý để làm đồ trang sức thì mảnh đất này còn sản sinh ra nghề tranh đá quý. Từ những viên đá nhiều màu sắc với nhiều hình dạng khác nhau đã được sử lý rất thông minh để tạo nên những bức tranh đẹp mắt có giá trị.

Chắc chắn trong tương lai không xa cái tên Lục Yên sẽ con lan rộng trên khắp cả nước cũng như nước ngoài. Đầu xuân năm mới các bạn còn chần chừ gì mà không dành cho mình và người thân một tour du lịch chợ đá Lục Yên để cảm nhận nét độc đáo của “vùng đất ngọc “này !