Tham dự hội chợ Canton Fair cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam

Tham dự hội chợ Canton Fair cơ hội phát triển cho doanh nghiệp Việt Nam

canton fair1151Trong bối cảnh kinh tế Thế giới khó khăn nhưng cũng đầy thách thức, việc tham gia hội chợ và sáng suốt lựa chọn hội chợ phù hợp, đầu tư chi phí hợp lý khi đến hội chợ chính là bước đi quan trọng để các doanh nghiệp tận dụng cơ hội tìm kiếm đối tác, mở rộng phát triển kinh doanh cho doanh nghiệp mình.

Canton Fair – hội chợ ngành xuất nhập khẩu, đa ngành nghề có chất lượng và quy mô lớn nhất Thế giới là lựa chọn hợp lý cho doanh nghiệp Việt Nam trong thời điểm hiện tại:
- Trong các năm gần đây, quan hệ kinh tế thương mại song phương giữa hai nước phát triển không ngừng. Trong năm 2013, tổng kim ngạch thương mại 2 nước đạt 41,18 tỷ USD (tăng 15% so với cùng kỳ năm trước), trong đó xuất khẩu đạt 12,4 tỷ USD (tăng 11%), nhập khẩu đạt 28,8 tỷ USD (tăng 17% ). Đặc biệt, trong 4 tháng đầu năm 2013, giá trị xuất khẩu của Việt Nam sang Trung Quốc đạt khoảng 3,9 tỷ USD và nhập khẩu đạt 10,4 tỷ USD.
- Việt Nam là quốc gia láng giềng của Trung Quốc có các nét tương đồng về văn hoá, thói quen tiêu dùng giống nhau, vị trí địa lý gần kề…vì vậy thị trường lớn nhất Thế giới này tiêu thị hầu hết tất các các sản phẩm của Việt Nam. Chi phí cho các doanh nghiệp khi vận chuyển hàng hoá, sản phẩm đến Trung Quốc thấp hơn hẳn các thị trường khác.
- Một trong những phương thức hiệu quả để tiếp cận thị trường Trung Quốc là thực hiện tiếp xúc, gặp gỡ, giao lưu thương mại tại các kì hội chợ. Bên cạnh đó, từ mối quan hệ phát triển kinh tế Việt – Trung, Trung Quốc luôn tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội chợ; cập nhật các thông tin mới giúp doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt kịp thời xu hướng phát triển xuất nhập khẩu giữa hai nước.
- Hội chợ Canton Fair ra đời từ năm 1957 là một trong những hội chợ được đánh giá có số lượng ngành hàng phong phú nhất, số lượng thương nhân tham dự nhiều nhất và đạt doanh thu cao nhất. Hội chợ được tổ chức thường niên vào tháng 4 và tháng 10 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Hội chợ Canton Fair lần thứ 114 diễn ra trong tháng10/ 2013 có 24,184 doanh nghiệp Trung Quốc và 562 doanh nghiệp nước ngoài đăng ký tham dự và đã thu hút hơn 202,766 lượt khách quốc tế đến từ 211 quốc gia trên Thế giới và khu vực.
- Mỗi kỳ hội chợ thu hút lượng khách rất lớn là các nhà nhập khẩu, nhà đại lý, nhà phân phối đến từ nhiều quốc gia trên Thế giới như Mỹ, các nước Châu Âu, khu vực Trung Đông, Hàn Quốc, Nhật Bản …Vì vậy, ngoài thị trường Trung Quốc, các doanh nghiệp Việt Nam còn có thêm cơ hội tiếp cận để đẩy mạnh xuất khẩu đến các thị trường lớn trên Thế giới.
Với những điều kiện như vậy, Hội chợ Canton lần này hứa hẹn là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam mở rộng, phát triển thị trường cũng như tìm kiếm nguồn hàng tại Trung Quốc và các nước.
Hà Nội ETOCO Travel mời Quý khách hàng tham giahội chợ  Canton Fair Quảng Châu được tổ chức thành 3 đợt với các mặt hàng phong phú:

Hội chợ đợt I diễn ra từ ngày 15 -19/ 4:
Ngành hàng: Máy móc thiết bị lớn; Máy xây dựng; Xe máy; Các phương tiện vận tải; Phần cứng; Thiết bị điện dân dụng; Thiết bị chiếu sáng; Thiết bị vệ sinh và phòng tắm; Máy móc nhỏ; Xe đạp; Phụ tùng; Sản phẩm hóa chất; Công cụ sửa chữa

Điện tử tiêu dùng; Máy tính và các sp viễn thông; Vật liệu xây dựng và trang trí
* Khu hàng hóa quốc tế do các quốc gia khác đến trưng bày:
Đồ điện và điện dân dụng, thiết bị  xây dựng, phần cứng, máy và thiết bị, vật liệu công nghiệp

Hội chợ đợt II diễn ra từ ngày 23 -27/ 4:
Ngành hàng: Đồ dùng nhà bếp và dụng cụ ăn uống; Gốm sứ nghệ thuật; Gốm sứ gia dụng; Kính mắt; Đồ mây thêu đan; Sắt và đá mỹ thuật; Đồng hồ các loại; Quà tặng; Các sản phẩm bảo hiểm; Các sản phẩm địa phương; Trang trí nội thất và đồ nội thất; Sản phẩm làm vườn; Đồ chơi; Đồ mỹ thuật phòng tắm; Các sản phẩm phục vụ lễ hội

Hội chợ đợt III diễn ra từ ngày 1 – 5/ 5:
Ngành hàng: Quần áo các loại; Đồ lót; Sản phẩm lông thú, đồ da; Đồ mặc nhà; Thảm và tấm thảm; Thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Đồ dùng thể thao, du lịch; Sản phẩm may mặc trẻ em; Đồ mặc thể thao; Phụ kiện thời trang; Các sản phẩm vải và dệt vải; Thực phẩm; Thiết bị y tế; Thiết bị văn phòng; Giầy, túi xách
* Khu hàng hóa quốc tế do các quốc gia khác đến trưng bày:
Thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp; Thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe; Quà tặng và vật liệu trang trí
* Chú ý:
- Các mặt hàng trưng bày của 3 phiên Hội chợ khác biệt hoàn toàn, nên chúng tôi cũng thiết kế hành trình đi 3 đợt khác nhau. Khi Quý khách đăng ký tham gia chương trình thi nên lựa chọn đúng đợt đi phù hợp với các mặt hàng trưng bày từng phiên Hội chợ mà Quý khách quan tâm.

Ngoài thời gian tại Hội Chợ, khách hàng có cơ hội tham quan thành phố Quảng Châu với các điểm đến thú vị như Công viên Việt Tú – công viên rộng nhất nằm trong nội thành của Trung Quốc; Công viên Hoàng Hoa Cương- một trong “Quảng Châu Bát Cảnh” của thành phố. Quý khách còn có thời gian tự do mua sắm tại Bắc Kinh Lộ với những cửa hàng đầy màu sắc của các thương hiệu thời trang nổi tiếng.