Lưu ý khi di chuyển bằng máy bay

Lưu ý khi di chuyển bằng máy bay

 

viet-nam-airline

Khi đi máy bay, với những hành động của mình vô tình bạn khiến những người đi cùng máy bay cảm thấy khó chịu vì những việc làm vô tư… du lịch ETOCO xin chia sẻ vài kinh nghiệm nhỏ khi đi máy bay.

1. Đi máy bay – Cởi giày đi chân đất trên máy bay:

Sau một chặng đường dài đi máy bay, điều đầu tiên bạn muốn làm khi ngồi xuống ghế là khiến cho mình thật thoải mái. Tất nhiên, bạn có thể thoải mái cởi giày để cho chân bạn được “thở” đôi chút, tuy nhiên, nếu chân bạn hơi “nặng mùi” thì tốt nhất là khi đi máy bay bạn không nên cởi giày, hoặc ít ra là vẫn để lại bít tất. Ở nơi có không gian kín như đi trên máy bay, mùi từ chân bạn rất dễ bay ra xung quanh, ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người ngồi ngay kế bên bạn. Một số hãng hàng không thậm chí còn có dịch vụ, cung cấp cho hành khách đi máy bay tất chân, để những ai có nhu cầu cởi giày có thể đeo loại tất này vào và vứt đôi tất bẩn đi.

2. Đi máy bay – Lạm dụng việc ngả ghế tựa

Những chiếc ghế trên máy bay được thiết kế có thể ngả ra sau, để khiến hành khách cảm thấy thoải mái hơn trong lúc đi máy bay. Nhưng bạn nên hạn chế ngả ghế vào khoảng thời gian tiếp viên phục vụ đồ ăn. Người đi máy bay ngồi sau bạn chắc chắn chắn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện, khi chiếc ghế của bạn kề ngay trước mặt họ lại đúng vào lúc họ đang muốn ăn một chút gì đó.

3. Đi máy bay chiếm quá nhiều chỗ ở ngăn để túi xách tay

Ngăn để hành lý trên đầu chỉ đủ cho chúng ta để túi xách tay. Vì vậy, đừng chiếm thêm chỗ bằng cách chèn chiếc áo khoác dày khụ của bạn vào đó. Đi máy bay thường có một giá gác dành riêng cho áo khoác, hãy nhờ tiếp viên hàng không treo giúp bạn. Nếu ai đó yêu cầu bạn dịch hành lý gọn hơn cho họ để túi nghĩa là bạn đang chiếm quá nhiều chỗ đấy.

4. Nói chuyện quá to khi đi máy bay

Một số người rất thích chuyện trò và kết bạn với người lạ, điều đó không có gì là sai cả. Nhưng khi tâm tình với người bạn mới, bạn hãy cố gắng kiểm soát âm lượng của tiếng chuyện trò và cười nói. Các hành khách khác đi máy bay cùng chuyến, thực sự không quan tâm việc bạn đến từ đâu và làm gì để kiếm sống đâu. Nếu người ngồi gần bạn rút ra một quyển sách hay tạp chí thì đó là dấu hiệu cho thấy họ muốn dừng câu chuyện đấy.

5. Đi máy bay đùa quá lố

Đừng đưa ra những tuyên bố gây shock như “Tôi có một quả bom” hoặc làm những trò đùa ngu ngốc tương tự như vậy. Bạn có thể bị “ném” khỏi máy bay và thậm chí là đưa vào nhà đá chỉ vì phút nghịch ngợm trẻ con của mình.

6. Khi đi máy bay nhìn chằm chằm vào tiếp viên từ đầu tới chân

Các tiếp viên hàng không nổi tiếng là có ngoại hình, cử chỉ đẹp và thu hút mọi ánh nhìn. Nhưng bạn không nên nhìn chằm chằm từ trên xuống dưới mỗi khi nữ tiếp viên đi qua. Không chỉ tiếp viên đó sẽ cảm thấy không thoải mái mà các hành khách khác cũng sẽ nhìn bạn như người ngoài hành tinh.

7. Đi máy bay nhét bã kẹo cao su lung tung

Khi đi máy bay, bạn hãy tưởng tượng lúc mình nhấc chiếc khay ăn lên thì một mẩu bã kẹo cao su đập ngay vào mắt bạn. Chắc chắn là không ai cảm thấy vui mừng khi gặp phải tình huống này. Vì vậy, nhai kẹo cao su xong, bạn hãy gói bã kẹo vào giấy gói và vứt ở nơi quy định.

8. Đi máy bay để âm lượng headphone quá to

Dù là bạn đã nghe headphone, nhưng nếu thể loại yêu thích của bạn là nhạc rock thì nó vẫn gây ồn ào cho người bên cạnh. Hãy để âm lượng vừa đủ nghe cho mình bạn thôi để người bên cạnh được nghỉ ngơi trong suốt chuyến bay dài.

9. Đi máy bay bạn tỏ ra quá thân mật trên máy bay

Một cái thơm nhẹ lên má là hoàn toàn bình thường, nhưng những cử chỉ thân mật nhạy cảm hơn thì nên được “để dành” đến khách sạn.

Những hành động “lén lút” dưới chăn trên máy bay cũng nên tránh. Mọi người có thể không muốn thô lỗ nhắc nhở bạn, nhưng họ sẽ cảm thấy thực sự không thoải mái.

10. Đi máy bay đá vào ghế trước

Một số người thường vô ý làm hành động này khi cố gắng xê dịch để tìm được tư thế ngủ thoải mái. Nhất là những người nào cao lớn, chân dài thì thực sự là khó tìm được chỗ để chân.

Tuy nhiên, nếu điều này diễn ra liên tục, người ngồi phía trước bạn sẽ cảm thấy thực sự bực mình. Trong trường hợp bị nhắc nhở, bạn hãy chú ý cẩn thận hơn.

Chúc mọi người có chuyến bay an toàn và khỏe mạnh.