Hành trình Việt

Chinh phục hố sụt quái vật Kong Collapse ở Quảng Bình

Hành trình cực kỳ thú vị chinh phục hố sụt cao nhất Việt Nam với hành trình 4 ngày 3 đêm xuyên rừng và khám phá hang động.

Ngày 1: Di chuyển từ Phong Nha đến Kong Collapse

Sáng xuất phát từ Phong Nha sau đó di chuyển vào Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng và bắt đầu đi bộ xuyên rừng khoảng 8km để đến cửa dưới hang Hổ. Do mực nước đang lên cao nên cả đoàn quyết định di chuyển sang hố sụt tử thần Kong Collapse để cắm trại. Một ngày dài với cung đường trải nghiệm xuyên rừng nhiệt đới, lội suối, và cắm trại dưới đáy hố sụt Kong Collapse.

Ngày 2: Đu dây 100m khám phá hố sụt sâu nhất Việt Nam

Sau bữa ăn sáng thì cả đoàn di chuyển lên hóc mắt của hố sụt tử thần để chuẩn bị đu dây xuống đáy. Trang thiết bị an toàn được đội ngũ chuyên gia an toàn kiểm tra rất kỹ và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người. Cảm giác được đu mình giữa không trung để khám phá siêu hố sụt thật tuyệt vời. Tối đến cả nhóm lại được quây quần bên mâm cơm rất ngon và ấm áp

Đu dây 100m ở hố sụt Kong Collapse
Đu dây 100m ở hố sụt Kong Collapse

Ngày 3: Hố sụt Kong - hang Hổ - hang Over - hang Pygmy.

Một ngày dài dưới lòng hang động khi cả đoàn phải xuyên qua hơn 7km dưới lòng đất được nối với nhau bởi các hố sụt khổng lồ. Cả đoàn mãi mê chụp hình đến sập tối mới xuyên qu được hang Pygmy để chinh phục sống lưng khủng long trước khi đên bãi cắm trại ngay cửa hang lớn thứ tư thế giới. Một đêm cắm trại tại cửa hang Pygmy mang đến nhiều trải nghiệm khác biệt khi cả đoàn vừa nằm ngủ vừa nghe tiếng nước chảy róc rách từ trần hang lại thêm được các bạn chim én bonus thêm cho màn hợp xướng tiếng hót. Cảm giác thật là đã.

Bãi cắm trại Kong Collapse
Bãi cắm trại Kong Collapse

Ngày 4: Hang Pygmy - thác Mây - Phong Nha

Sáng thức dậy với ly cafe thật thơm ngon tại cửa hang Pygmy, tiếp sau đó là bữa ăn sáng và hành trình khám phá thác mây. Một trong những con thác cao nhất tại Quảng Bình mà chỉ có khi đi trek mùa mưa bạn mới gặp. Cung đường từ hang Pygmy về đến thác mây khá dốc và trơn nên mọi người di chuyển chậm để giữ nhịp. Chuẩn bị: bạn cần chuẩn bị áo quần dài và nhanh khô để đi trek, đồ bơi, áo quần để thay ở khu cắm trại. Giày dép thì có thể mượn ở đơn vị tổ chức, trang thiết bị an toàn thì đã được trang bị đến tận răng. Một hành trình quá tuyệt vời và đáng để đi cho những bạn mê xe dịch. Cung đường khám phá đỉnh cao mạo hiểm siêu hố sụt Kong Collapse tại Quảng Binh.

Nguồn: Facebook
Bãi cắm trại hang Pygmy
Bãi cắm trại hang Pygmy