Hành trình Việt

Du lịch Quảng Ngãi đâu chỉ có Lý Sơn

Trước kia nhắc đến Quảng Ngãi, mng chỉ nghĩ tới đảo Lý Sơn mà không biết rằng ở đây có rất nhiều điểm đến khác mang nét đẹp hoang sơ, bình dị và bình yên đến lạ. Book vé trước 2 tháng, bọn mình dự định đi Đảo Lớn & Đảo Bé nhưng kế hoạch tạm hoãn lại vì dịch bệnh. Hơi hoang mang vì cận kề ngày đi rồi giờ chả lẽ bay vô xong chỉ nằm ngủ....nhưng vẫn quyết định xác bo lên khám phá Quảng Ngãi 4 ngày 3 đêm.

Ngày 1: Châu Me – Sa Huỳnh – Hóc Mó

Sân bay Nội Bài 7h20 am đến sân bay Chu Lai lúc 8h50 am. Bọn mình bắt taxi đi biển Châu Me hơn 100km, di chuyển mất khoảng 3 tiếng và hết 1000k tiền xe. Hoặc mng có thể bắt xe bus ra bến xe rồi bắt xe khách đi Châu Me

Biển Châu Me thuộc xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ và nằm trong một thôn ven biển nên có thể nói khám phá được đến đây thì bạn chỉ có thể vẻ đẹp hoang sơ, biển cạn ăn sát vào bờ khiến bãi cát giống hình vầng trăng khuyết. Bãi này thì khá dễ tắm thì không dốc, tất nhiên bạn cũng có đủ góc để check in dù chỉ đi dạo chơi.
Biển Sa Huỳnh
Biển Sa Huỳnh

Ngày 2: Đồng Muối – Làng Gò Cỏ – Biển Hóc Mó – Biển Sa Huỳnh

Đồng Muối: Bạn có biết rằng Quảng Ngãi là một trong những địa phương với nghề làm muối. Chính vì vậy bạn nên đến Đồng Muối để thấy được cách bà con làm muối. Nếu bạn là tín đồ nhiếp ảnh chuyên nghiệp thì nên đến đây săn những tấm ảnh chất lượng về nhé. Ban ngày mà trong hè thì ở đây khá nắng nên bạn nên che chắn cẩn thận và nhớ bôi cả kem chống nắng nữa nhé.

Làng Gò Cỏ: Một trong những nét văn hóa đặc sắc của Sa Huỳnh là Làng Gò Cỏ nên chắc chắn bạn phải đến một lần. Ngôi làng thật sự mộ mạc và nguyên sơ, còn lưu lại những dấu tích văn hóa và ngắm được biển, các đầm nước mặn tự nhiên.

Biển Hóc Mó là một trong những bãi biển đẹp nhất Quảng Ngãi, khi đến bạn sẽ ngắm những quang cảnh rất bình yên với xa xa là những chiếc thuyền đánh cá. Đi dọc bờ biển bạn còn bắt gặp một làng cá nữa, đến đây bạn chắc chắn nán lại trên cầu Thạnh Đức để ngắm hoàng hôn và nháy vài tấm ảnh. Nếu đi buổi chiều chiều hiu hiu gió mát thì có thể mua nước dừa vài ngon mực khô nhâm nhi. Bạn chỉ cần men theo quốc lộ 1A, sau đó rẽ vào các đường nhánh là ra được biển.

Biển Sa Huỳnh: Biển Sa Huỳnh trải dài gần 6km, nằm trên Quốc lộ 1A. Bãi biển này khá nổi tiếng khi nhắc đến Quảng Ngãi nên chắc chắn bạn phải đến đấy. La cà ở biển cũng khá thú vị vì hiếm có bờ biển nào mà cát cực trắng như Quảng Ngãi, đã vậy chụp hình cũng mất kha khá thời gian do góc nào cũng đẹp, màu trời trong xanh, mây hiền hòa.

Biển Hóc Mó
Biển Hóc Mó

Ngày 3: Nghỉ ngơi tắm biển Châu Me

10h ra khỏi phòng đi sang đường ăn mỳ xào bò, mỳ xào tôm mự 30k/suất ngon bổ rẻ, sạch sẽ, quán có 2 ông bà già bán nha. Ăn mỳ xong vẫn chưa thấy no, 3ce dắt nhau sang quán cơm bên cạnh ăn. Lần này rút kinh nghiệm hỏi giá trước và thật bất ngờ hết có 100k/3ng.

– 16h dậy đèo nhau xuống biển Châu Me tắm và ăn hải sản tại quán Biển Êm tiếp. Ở đây có đầy đủ chỗ thay đồ, phòng tắm nước ngọt nên mng thoải mái mang đồ đi chụp ảnh sống ảo nha.
Biển Gò Cỏ
Biển Gò Cỏ

Ngày 4: Quảng Ngãi Hà Nội

– Bình minh lúc 6h am, vscn rồi gọi điện cho chị bán đồ khô tới đón đi chợ mua quà
– 7h am lên xe đi ăn bánh bèo, bánh bèo rất ngon, nhân tôm thịt và nước chấm rất vừa miệng. Giá rẻ giật mình 1k/chén ạ.
Đặc sản Quảng Ngãi: đường phèn, đường phổi, đường thốt nốt. Các loại bánh: bánh ít, bánh nổ, bánh in, bánh đậu xanh. Mạch nha, kẹo gương…..
– 9h bọn mình di chuyển ra sân bay Chu Lai, gần 3 tiếng ngồi trên xe. Chiều từ nhà nghỉ ra sân bay là 890k ạ.
– 11h40 ra đến nơi, bọn mình phải ngồi đợi vì hơi sớm chưa đến giờ check in. 12h20 check in kí gửi hành lý xong xuôi, bọn mình vào ăn uống. Ăn xong cũng đến giờ ra cửa lên máy bay rồi ạ. Chu Lai 13h40 - Nội Bài 15h05.

Bài viết từ FB: Lâm Bảo Hoa


Hải sản ở biển Sa Huỳnh ngon và rẻ
Hải sản ở biển Sa Huỳnh ngon và rẻ