Hành trình Việt

Kinh nghiệm và review đảo Phú Quý Bình Thuận

Đi lại, ăn uống, ngủ nghị tại đảo Phú Quý Bình Thuận

1. Cách di chuyển:
Bến cảng đi đảo Phú Quý cách trung tâm Phan Thiết 2km

- Hiện nay có 3 loại tàu ra đảo Phú Quý: Superdong, Phú Quý Express, Hưng Phát.
Superdong: SPD I và SPD II
- Giá vé: Ghế Ngồi: 350K/lượt, Ghế nằm (chỉ SPD II có): 400K/lượt
- Tốc độ: 2h30'

Phú Quý Express:
- Ghế ngồi/giường nằm: 350K/lượt
- Tốc độ: 2h45'

Hưng Phát:
- Ghế ngồi : 250K/lượt
- Giường nằm có máy lạnh: 350K/lượt
- Tốc độ: khoảng 4 tiếng

2. Chỗ ở và phương tiện di chuyển trên đảo:
- Ở đảo vẫn chưa có khách sạn lớn hay cao cấp, ở đây du khách có thể chọn homestay hay là khách sạn 1 sao. Mọi người nên đặt phòng trước cho cuối tuần và kiểm tra hình thực tế của homestay trước khi ở. Khách sạn mình ưng ý nhất ở đây:
+ Đại Dương villa: 500k/đêm ngày thường (được nhận phòng sớm). Phòng theo dạng container có đầy đủ tiện nghi, nên ở hướng biển để có lười thì cũng đỡ ra ngoài.
+ Khách sạn biển đông: 350k/đêm (được nhận phòng sớm). Khách sạn lớn nhất đảo và nằm ngay trung tâm. Thoáng mát sạch sẽ, tiện nghi. Rất phù hợp cho gia đình.
- Xe số 100k/ngày, xe tay ga 120k/ngày. Đảo khá nhỏ nên mọi người thuê chiếc xe tay ga rồi đổ 50k xăng là đi được mấy ngày

3. Ăn uống trên đảo:
- Nhìn chung trên đảo không có nhiều quán ăn mà chỉ toàn ăn vặt. Bạn nào mà thích ăn bánh tráng mắm ruốc thì nơi đây là thiên đường. Giá đồ ăn trên đảo rất rất rẻ, món nào cùng tầm 10k-20k. Các quán ăn tối nên thử: Hải sản Ông Già (nên thử cá bớp chiên sốt cà, bò xào dấm), Bò nóng (tất cả quán đều như nhau)

4. Bên lề:
- Chi phí cho 4N3D tầm 3tr5 (ăn uống thoải mái)
- Dân trên đảo RẤT RẤT là thân thiện và dễ mến. Nên dù có vấn đề nhỏ nhặt nào, mọi người nên lúc nào cũng vui vẻ và thoải mái với họ nha.
- Vấn đề môi trường cho đảo cần được quan tâm nhiều hơn, dù đảo cũng rất sạch sẽ rồi. Mọi người nhớ đừng xả rác
- Ở đây sóng rất là lớn kể cả mùa khô, mọi người nên cẩn thận khi tắm biển (đặc biệt là con nít)

Khám phá đảo Phú Quý
Khám phá đảo Phú Quý

Lịch trình du lịch khám phá đảo Phú Quý

- Các điểm tham quan ngày thứ nhất

+ Vịnh Triều Dương: Nơi này có bãi dương và bờ kè rất lớn. Biển ở đây êm nhất. Phù hợp cho gia đình có con nhỏ (xin đừng hát loa kẹo kéo)
+ Bãi Đá đảo Phú Quý: Các bạn phải gửi xe ngay sát bên cầu rồi đi bộ xuống. Nơi đây có bãi có rất là êm và các vách đá cao để khám phá. Ở biển có các hồ đá tự nhiên nhỏ có thể tắm được vào mùa khô.
+ Cột cờ đảo phú quý: Ờ thì nó là cái cột cờ sát bên biển để đánh mốc chủ quyền.
+ Gành hang, Khe sung sướng : Đây là chỗ đẹp nhất đảo Phú Quý với các bãi biển còn hoang sơ. Nơi đây từng thuộc khu quân sự, nên vẫn còn được bảo tồn khá là tốt.
+Hồ bơi vô cực: Sau khi xuống gành hang, mọi người lại treo qua vách đá nhỏ kế bên để tới được đây. Nơi đây rất rất là đẹp và đáng để đi một lần trong đời.
+ Chiều về quay lại khách sạn đi ngang qua dốc phượt Phú Quý có thể ngắm hoàng hôn rất là đẹp.

- Các điểm tham quan trong ngày thứ 2:

+ Đi làng bè ăn hải sản. Ở đây có rất nhiều làng bè, nhưng nổi tiếng nhất là bè cá anh Sáng. Mọi người nên gọi trước một ngày để bè chuẩn bị ca nô ra đón. Hải sản nên ăn: Tôm mũ ni (870k/kí), tôm hùm đỏ (1tr/kí), ốc bàn tay, ốc vú nàng,.. VÀ ĐỪNG NÊN GỌI CƠM CHIÊN,
+ Thăm dinh mộ thầy Sài Nại: Ở đây có khu thành dùng để nuôi cá phía sau dinh thầy rất nổi tiếng. Mọi người có thể tạt ngang qua vách đá kế ở đây tương tự như núi Cao Cát
+ Núi Cao Cát: Nơi đây có những ghềnh đá đen mà giống những nơi khác ở đảo, nên mình không ấn tượng lắm. Nếu đi thì mọi người nên đi lúc sớm để đón nắng đẹp hơn buổi chiều.
+Điện phong gió: Nơi đây chỉ có tầm 2 quạt gió, thích hợp đi dạo buổi chiều.
+Bờ kè bảy màu: Nơi đây có những cục lắp để đủ màu sắc. Mọi người có thể tới đây lúc chiều để đi dạo và ngắm hoàng hôn.

- Tour chơi đảo Hòn Tranh, Phú Quý

+ Đi tour đảo Hòn Tranh: (250k/người) Hòn Tranh cách đảo Phú Quý tầm 3km, nên đi ra đây chỉ tầm 15p. Trên Cano, mọi người sẽ được câu cá bằng dây cước cùng với chỉ dẫn của anh hướng dẫn viên. Hòn Tranh rất nhỏ, đi bộ tầm 20p là đã hết chỗ đi, nên mọi người nên mang theo đồ ăn ra đây để nghỉ trưa và tận hưởng không khí biển. Vòng ra sau hòn, có khu biển còn hoang sơ và rất là nhiều bướm. San hô ở đây thì đã chết gần hết, nên nói thiệt mọi người không cần phí thời gian đi lặn đâu.

Đảo Phú Quý, Bình Thuận
Đảo Phú Quý, Bình Thuận